ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมการส่งเสริมการผลิต การบริโภค และการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565

|
รณรงค์ใช้ถุงผ้า ช่วยลดโลกร้อน รักษ์โลกเพื่อโลก
 
ปัจจุบัน การใช้ถุงผ้าใส่ของ ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจจากการที่ทั้งโลกหันมาลดการใช้พลาสติกและใช้ถุงผ้า หรือกระดาษแทน ซึ่งทำให้ถุงผ้าได้รับความนิยมอย่างมากเพราะการใช้ประโยชน์ไม่ใช่แค่ใส่ของไปตลาดได้เพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถใช้รวมกับการแต่งตัวให้มีสไตล์ได้อีกด้วยเพราะฉะนั้นแล้ว ถุงผ้าจึงมี
ประโยชน์และข้อดีมากมายที่จะทำให้คนทั่วไปหันมาใช้ ถ้าใน 1 อาทิตย์ คนไทยหันมาใช้ถุงผ้าอย่างน้อย 1 วัน ก็จะสามารถช่วยลดการถุงพลาสติกได้มากถึง 100 – 200 ล้านถุง/ปี เลยนะและหากทุกคนหันมาใช้ถุงผ้ากันเป็นประจำ ก็จะสามารถช่วยลดการผลิตถุงพลาสติกได้อีกกี่ล้านล้านถุง เห็นกันไหมว่าถุงผ้านั้นสามารถช่วยโลกได้ในทางอ้อมเราจะมาดูกันว่า ถุงผ้านั้นสามารถทำประโยชน์อะไรบ้างกับโลกของเรา

ข้อดีของถุงผ้า สามารถทำประโยชน์อะไรให้กับโลกได้บ้าง
ลดภาวะโลกร้อน 
ประเด็นสำคัญที่ถูกหยิบยกขึ้นมาจากการรณรงค์นั้น การช่วยลดภาวะโลกร้อนเป็นส่วนที่คนทั้งโลกหันมาให้ความสนใจ เพราะทุกวันนี้มนุษย์ได้ทำลายธรรมชาติไปมากแล้วเพราะแบบนี้การหันกลับมาใช้ถุงผ้าจึงเป็นสิ่งที่สังคมควรให้
ความสำคัญ

ทำความสะอาด / นำกลับมาใช้ง่ายได้ใหม่
ขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าแล้วก็สามารถนำไปซักล้าง ทำความสะอาดได้และหากเกิดฉีกขาด ก็สามารถซ่อมแซมได้อีกด้วยและยังประหยัดเงินได้อีกด้วยถือว่าเป็นข้อดีเหมาะกับสถานการณ์ในตอนนี้เป็นอย่างดี

ช่วยลดขยะที่ไม่จำเป็น 
ตอนที่เราไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าแต่ก่อนก็จะได้ถุงกลับบ้านมาหลายถุงเลย ซึ่งถ้าเราเอาถุงผ้าไปใส่ของ ก็จะสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกหรือวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกได้อีกด้วย

พกพาสะดวก เอาได้ไปทุกที่
ถุงผ้าที่นำมาใส่ของกันนั้นสามารถนำมาใช้เป็นแฟชั่นการแต่งตัวได้ดีอีกด้วยนะเพราะเด็กแนวในสมัยนี้ หันมาแต่งตัวแนววินเทจกันเยอะ ซึ่งถุงผ้าเป็นแอคเซสเซอรี่ที่ดีเลยทีเดียว

แข็งแรงกว่าพลาสติก
ถุงพลาสติกถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้ไม่กี่ครั้งก็จะเกิดการฉีกขาดและกลายเป็นขยะเน่าเสียได้ แต่กลับกันถุงผ้านั้นมีความแข็งแรงทนทานและถูกออกแบบ ดีไซน์มาเพื่อรับได้ทุกการใช้งาน จึงทำให้ถุงผ้าสามารถใช้งานได้ดีกว่านั้นเอง

ของขวัญ / ของแถม
การให้ของขวัญถือเป็นสิ่งที่ดี และการให้ถุงผ้าถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะอย่างน้อยก็จะทำให้สังคมเพิ่มการใช้ถุงผ้าเพิ่มขึ้นมาอีก 1 คน และหากให้ต่อๆ กันไป ก็จะช่วยให้ทุกคนลดการให้พลาสติกกันได้ดี
เห็นกันหรือยังว่าถุงผ้ามีประโยชน์แก่มนุษย์และสามารถช่วยสิ่งแวดล้อมของโลกได้ขนาดไหนและถุงผ้าก็ยังสามารถนำมาออกแบบ ดีไซน์ให้ดูแปลกตาและสามารถใส่ลูกเล่นอื่นๆได้อีกมากมายโรงพิมพ์ของเราพร้อมสนับสนุนให้คนไทยหันมาใช้ถุงผ้าและหากอยากได้การออกแบบดีไซน์ หรืออยากสกรีนลายลงบนถุงผ้าทางเราก็ยินดีให้คำปรึกษากับท่านตลอดเวลา